Khóa Bán Nguyệt

Thương hiệu Hoàng Phát Đạt Tình trạng Hết hàng
100.000₫ 120.000₫
Khóa cửa là bộ phận không thể thiếu giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài. Một trong những loại khóa cửa phổ biến hiện nay là khóa bán nguyệt dùng chủ yếu cho các cửa kính trượt lùa, cửa kính trượt cường lực. Bài vi...
kiểu loại
Số lượng:

Giới thiệu khóa bán nguyệt kép 
Đúng như bản chất tên gọi của loại khóa cửa kính là khóa bán nguyệt về. Thiết kế mẫu mã giống như hình bán nguyệt nhưng khóa kép khác với khóa đơn là có hai nửa bán nguyệt. Được ghép lại và liên kết với nhau. Khóa được thiết kế nhỏ gọn, hợp lý cho mọi người khi sử dụng.

 

Cấu tạo: 
Khóa bán nguyệt kép có cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa lại với nhau. Còn một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Cũng có khóa cả hai mặt đều là ổ khóa đều đóng mở bằng chìa khóa khi cần thiết. Các mẫu thiết kế đa dạng của khóa bán nguyệt giúp cho mọi người lựa chọn phù hợp. Với mục đích sử dụng của mình cho các loại cửa kính cường lực khác nhau.

khóa bán nguyệt kép


khóa bán nguyệt kép

Phân loại khóa:

Dựa vào cấu tạo của khóa thì người ta chìa khóa bán nguyệt cửa kính ra làm 2 loại là khóa đơn và khóa kép.

Khóa bán nguyệt đơn:

Cấu tạo của khóa đơn rất đơn giản, gồm 2 bộ phận chính là lõi khóa và móc khóa. Khi bạn tra chìa vào vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại để hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa được cố định bên tường và cửa sẽ không thể trượt sang hai bên nữa. Khi vặn khóa ngược lại thì móc khóa sẽ mở ra, thao tác rất đơn giản và dễ dàng. Khóa đơn sẽ thích hợp với những thiết kế cửa lùa, cửa kính trượt một cánh còn một bên là vách tường.

                               

Khóa bán nguyệt kép:

Khóa kép có cấu tạo là hai nửa bán nguyệt ghép lại và liên kết với nhau được thiết kế với một bên là ổ khóa nơi tra chìa vào (bên ngoài), núm vặn để mở cửa nhanh (bên trong) còn một bên là bộ phận để giữ chốt khi bộ phận chính khóa vào. Khóa kép thường được ứng dụng cho các loại cửa kính cường lực mở trượt hay mở quay và lắp trên kính ở độ cao 1000mm tính từ mặt đất lên – độ cao phù hợp với hầu hết tầm tay người sử dụng.

                                 

Ứng dụng: 

Thông thường khóa bán nguyệt kép, được sử dụng cho các cửa kính cường lực mở quay hay cửa kính cường lực mở trượt. Với cửa kính thủy lực mở quay 1 cánh thì 1 bên vách kính cố định được lắp 1 nửa ổ khóa vào. Còn phần bên cánh cửa thì lắp nửa ổ khóa còn lại để khi đóng cửa bạn có thể khóa ăn khớp lại với nhau. Cũng tương tự như cửa kính cường lực treo trượt mỗi bên cánh cửa kính được lắp 1 nửa để liên kết lại với nhau khi cần khóa cửa.

Cách lắp đặt:
Khóa bán nguyệt kép chủ yếu là lắp ở trên kính chiều cao khi lắp khoảng 1000mm. Từ mặt đất trở lên làm sao cho đúng tầm tay đa số mọi người. Để khi sử dụng hợp với tất cả mọi người, với loại khóa này. Thì khi lắp đặt rất dễ dàng bạn có thể căn chỉnh lên hoặc xuống. Sao cho khi khóa lại móc chốt bên này xỏ được sang bên kia êm ái mà không bị chạm hay vướng vào đâu là được. Bên trong khóa có một con ốc vít xuyên qua kính liên kết với nhau, khi bạn càng xiết chặt con vít lại. Thì khóa càng được xiết chặt vào kính càng làm tăng thêm chắc chắn và độ an toàn cao cho khóa bán nguyệt kép.

khóa bán nguyệt


khóa bán nguyệt

Ưu điểm: 
Ngoài các tác dụng của khóa bán nguyệt đó bạn còn thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Đó là không phải cúi người xuống khóa cửa hay mở cửa như các khóa khác. Với những bộ cửa kính cường lực không có không gian rộng. Để cúi người hay là trường hợp bạn có khách vào phòng muốn mở cửa chẳng lẽ lại phải cúi xuống để mở khóa. Điều này là rất bất tiện trong sinh hoạt. Để giải quyết được việc bất tiện đó bạn nên lắp khóa bán nguyệt kép cho cửa kính cường lực để khi sử dụng được thoải mái nhất, tự tin nhất.

                              Lưu ý khi lắp đặt khóa bán nguyệt kép : 
– Ở hai mặt tiếp giáp với nhau thì khóa bán nguyệt kép có độ dầy chênh lên 1mm cho mỗi bên, như vậy khi lắp khóa bán nguyệt kép cho cửa kính thủy lực thì các bạn nên nhớ tính để khe hở cho hai bụng khóa này nhé, để tránh trường hợp khi lắp khóa vào bị sát vào nhau sẽ rất khó khăn cho việc đóng mở cửa.

– Nếu lắp khóa bán nguyệt kép một bên có 1 đầu chìa, một bên có núm vặn như hình vẽ thì bạn nên để mặt có núm vặn ở trong nhà, mặt có chìa khóa ở bên ngoài nhé. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: Số 599 Nguyễn Hoàng Tôn, P. Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

GPKD: 0107887916 Cấp ngày 15/06/2017 - Sở KHĐT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Điện thoại: 0971.765.866

Email: baogiahoangphatdat@gmail.com

Website: http://phukienkinhcuongluc.vn/

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0971765866
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT
zalo