Nhôm maxpro sử dụng công nghệ mạ anode

11/07/2023 Đăng bởi: Phùng Thị Thu Hường 0971765866

Phương pháp mạ anode là gì?

Mạ anode là phương pháp xử lý bề mặt thông qua các quá trình điện hóa để tạo ra bề mặt ổn định với độ cứng nhất định phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Quá trình Anodizing (Anode hóa) giúp tăng độ cứng, độ bền, tăng tính thẩm mỹ cho nhôm; mang đến lớp bảo vệ hoàn hảo giúp chống lại các tác động xấu của thời tiết và các tác động cơ học mài mòn.

Phương pháp mạ anode

Ảnh sưu tầm

Tính ưu việt của nhôm maxpro mạ Anode

 • Nhôm maxpro mạ Anode nhẹ và là nhôm không dẫn điện.
 • Liên kết của nhôm maxpro mạ Anode không bị yếu đi bởi quá trình oxy hóa. Lớp “gỉ nhôm” được tạo ra sau quá trình oxy hóa vẫn là một phần kết cấu vĩnh cửu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang dạng khác, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học.
 • Nâng cao tính chịu mài mòn của lớp oxi hóa nhôm, độ cứng lớp màng có thể đạt trên 300 HV
 • Nhôm maxpro mạ Anode có thể được nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ độ bám dính tốt của lớp phủ anode nên màu sắc của vật liệu anode nhôm sau khi nhuộm rất bền vững với thời gian.
 • Ngoài ra, nhôm maxpro mạ Anode có màng oxi hóa điện hóa tự bôi trơn, làm giảm hệ số ma sát trên bề mặt nhôm, có tính chất cách điện tốt và tạo nhiều lỗ xốp không mày, dễ nhuộm màu cho nhôm.

 2. Ưu điểm của mạ anode

 • Thật dễ dàng để duy trì; nó có thể được làm sạch bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ để khôi phục lại độ bóng ban đầu.
 • UV ổn định và sẽ không bong tróc hoặc bong tróc, vì nó là một phần không thể thiếu của kim loại.
 • Bảo vệ kim loại cơ bản để mang lại vẻ ngoài kim loại sâu hơn, phong phú hơn.
 • Chỉ có thể sử dụng các loại nhôm cụ thể cho quy trình này.
 • Không thể sử dụng trên Thép không gỉ, bền với vữa, muối, clo và môi trường biển.
 • Phương pháp này rút ra từ kim loại cơ bản để nó có thể bị biến đổi màu sắc. Đối với kim loại cấp cao, có thể khớp 95% giữa các lô, đối với kim loại cấp thấp thì không thể khớp.

3. Lợi ích của mạ anode

 Mạ anode nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phủ khác, bao gồm:

 • Độ bền: Hầu hết các sản phẩm mạ anode đều có tuổi thọ cực cao và mang lại lợi thế kinh tế đáng kể thông qua bảo trì và tiết kiệm vận hành. Mạ anode là một lớp hoàn thiện phản ứng được tích hợp với lớp nhôm bên dưới để tạo ra sự liên kết tổng thể và độ bám dính chưa từng có. Khả năng chống ăn mòn và oxy hoá: Anode nhôm có khả năng chống được ăn mòn cao và oxy hoá hơn nhôm trần, đặc biệt trong các môi trường độc hại và khắc nghiệt như nước mặn hoặc dung dịch axit.
 • Ổn định màu sắc: Lớp phủ anode bên ngoài mang lại sự ổn định tốt với tia cực tím, không sứt mẻ hoặc bong tróc và dễ dàng lặp lại, Lớp phủ anode có độ bám dính tốt nên màu sắc của vật liệu anode nhôm sau khi nhuộm rất bền. Anode nhôm giúp giữ màu sắc trên 5 năm ngay cả khi bị NGÂM trong nước biển và rất phù hợp với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.
 • Dễ bảo trì: Các vết sẹo và hao mòn do chế tạo, xử lý, lắp đặt, làm sạch bụi bẩn bề mặt thường xuyên và sử dụng hầu như không tồn tại. Rửa sạch hoặc làm sạch bằng xà phòng nhẹ và nước thường sẽ khôi phục bề mặt anot hóa về hình dạng ban đầu. Chất tẩy rửa có tính mài mòn nhẹ có thể được sử dụng cho những vết cặn khó bám hơn. 
 • Tính thẩm mỹ: Mạ anode cung cấp một số lượng lớn các lựa chọn thay thế về độ bóng và màu sắc ngày càng tăng, đồng thời giảm thiểu hoặc loại bỏ các biến thể màu sắc. Không giống như các lớp hoàn thiện khác, mạ anode cho phép nhôm duy trì vẻ ngoài kim loại của nó. 
 • Phí tổn: Chi phí hoàn thiện ban đầu thấp hơn kết hợp với chi phí bảo trì thấp hơn để mang lại giá trị lâu dài hơn. 
 • Sức khỏe va sự an toàn: Mạ anode là một quá trình an toàn không gây hại cho sức khỏe con người. Lớp hoàn thiện anode hóa ổn định về mặt hóa học, không bị phân hủy; không độc hại;  Anode nhôm không sử dụng chất độc hại, thân thiện với môi trường.và có khả năng chịu nhiệt đến điểm nóng chảy của nhôm (1.221 độ F.) 
 • Không dẫn điện: Khả năng cách điện khi nhôm được mạ Anode nhôm rất tốt nên giúp an toàn cho người thi công và sử dụng.
 • Dễ thi công và lắp đặt: So với vật liệu khác thì nhôm nhẹ hơn rất nhiều, nên dễ dàng thi công và lắp đặt. Bạn có thể được đúc, cắt, uốn cong hoặc gia công thông qua các quy trình khác.
 • Giá thành phải chăng: Nhôm là một vật liệu phổ biến và có sẵn rộng rãi, điều này làm giảm giá thành của anode nhôm so với các vật liệu khác như anode titan.

----------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Số 599 Nguyễn Hoàng Tôn, P. Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0971.765.866
Email: baogiahoangphatdat@gmail.com
Website: http://phukienkinhcuongluc.vn – https://phatdatglassdoor.com

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0971765866
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT
zalo