Thị trường phụ kiện cửa kính thật giả hỗn loạn, đâu là cách phân biệt?

21/05/2021 Đăng bởi: Hường

Phụ kiện cửa kính trong 10 năm trở lại đây là mặt hàng quen thuộc với thị trường Việt Nam do nhu cầu sử dụng cửa kính tăng cao. Thị trường phụ kiện cửa kính hoạt động sôi nổi với sự tham gia của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Từ hàng xách tay, nhập khẩu Thái, Nhật, Trung, Đức.. đến hàng gia công, hàng sản xuất trong nước. Sự lựa chọn cho người tiêu dùng trở nên da dạng hơn rất nhiều. Song mặt trái của việc hàng hóa đa dạng là sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Người sử dụng nếu không am hiểu về sản phẩm, việc mua phải hàng giả là điều khó tránh khỏi.

Thị trường phụ kiện cửa kính thật giả hỗn loạn, đâu là cách phân biệt

Thị trường phụ kiện cửa kính hỗn loạn

Vào 1 cửa hàng bán phụ kiện cửa trên phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, hỏi mua bản lề cửa kính thủy lực. Chủ cửa hàng đưa ra 1 loạt các lựa chọn. Loại rẻ vài trăm nghìn thì có hàng trung quốc, hàng trong nước. Loại trung bình hoặc đắt hơn là loại nhập khẩu Thái Lan, Nhật, Đức, Ý… Nghe sơ sơ cũng phải hơn 10 loại. Theo chủ cửa hàng tư vấn, những loại bản lề nhập khẩu Đức đang được thị trường ưa chuộng nhất. Tuy nhiên với một người không am hiểu thì chỉ nhìn bề ngoài sẽ khó phân biệt được do các sản phẩm giống nhau đến 90%

Không chỉ rắc rối trong khâu chọn lựa, người tiêu dùng còn có thể nhận “trái đắng” trong quá trình sử dụng do thiếu hiểu biết về sản phẩm. Anh Phạm Văn Tú một người sử dụng cửa kính thủy lực lâu năm cho biết:

“Lần đầu tiên sử dụng cửa kính thủy lực, tôi được thợ nhôm kính tư vấn lắp 1 bộ phụ kiện nhập khẩu nước ngoài. Giá trọn bộ lên đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên khi sản phẩm gặp sự cố, tôi liên hệ với thợ lắp đặt thì được biết việc bảo hành là của công ty sản xuất và phân phối. Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng và liên hệ với đơn vị bảo hành, tôi được thông báo sản phẩm đã hết thời gian bảo hành, mặc dù mới đưa vào sử dụng chưa được 6 tháng.”

Tem bảo hành điện tử – Bí kíp mua hàng thông minh

Nắm bắt được những bất cập đang diễn ra trên thị trường, ông Nguyễn Văn Phúc – Tổng giám đốc công ty CP Miken Việt Nam – Chuyên gia về phụ kiện cửa kính bày tỏ: “ Thị trường Việt Nam hiện nay đang ngập ngụa các thương hiệu phụ kiện cửa kính thủy lực. Nguồn gốc xuất xứ, giá cả và chất lượng sản phẩm rất phong phú, đa dạng. Cạnh tranh cao mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, song ngược lại cũng mang đến những rủi ro. Để bảo vệ quyền lợi của chính mình, khách hàng hãy tìm kiểu kỹ hơn về thông tin nhà sản xuất và dịch vụ sau bán, thay vì chỉ lựa chọn theo giá cả”

Vậy làm cách nào để khách hàng nắm rõ được quyền lợi của mình??? Ông Phúc cho biết “ Hiện nay các thương hiệu cửa kính uy tín đều có phương pháp theo dõi bảo hành sản phẩm. Đặc biệt, tem bảo hành điện tử là công nghệ bảo hành thông minh đang được Miken sử dụng. Tem bảo hành điện tử được gắn trên thân bản lề, giúp khách hàng kiểm tra sản phẩm chính hãng, kích hoạt và theo dõi bảo hành cũng như nắm được thông tin liên hệ bảo hành khi xảy ra sự cố. Nhờ vậy, khách hàng của Miken luôn chủ động liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc của công ty mà không cần thông qua thợ lắp đặt”

Tem bảo hành điện tử đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0971765866
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ HOÀNG PHÁT ĐẠT
zalo